NEWS

Post Malone ถูกวิพากษ์วิจารณ์ หลังไม่ยอมยกเลิกคอนเสิร์ตท่ามกลางการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส

Mar 16, 2020

แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดัง Post Malone กำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตระดับอารีนาที่บัตรถูกขายหมดของเขา ในขณะที่ศิลปินมากมายต่างเดินหน้ายกเลิกการออกทัวร์อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการแพร่ระบาดทั่วโลกของเชื้อโคโรนาไวรัส (COVID-19) ในขณะนี้
 


ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีศิลปินและวงดนตรีระดับโลกจำนวนมาก อาทิ The Who, Pearl Jam, Billie Eilish และ My Chemical Romance ตัดสินใจเลื่อนกำหนดทัวร์คอนเสิร์ตครั้งใหม่ของพวกเขาไปอย่างไม่มีกำหนด รวมถึงเทศกาลดนตรีอย่าง Coachella, Radio 1’s Big Weekend และ Snowbombing ก็ถูกประกาศยกเลิกเช่นเดียวกัน ในขณะที่บริษัท Live Nation ซึ่งเป็นโปรโมเตอร์เบื้องหลังทัวร์คอนเสิร์ตล่าสุดของ Malone ยังออกมาแถลงการณ์ยกเลิกทุกๆทัวร์คอนเสิร์ตในเครือ ที่กำลังจะเกิดเร็วๆนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสจะถึงขั้นวิกฤต แต่ Malone ก็ยังคงเดินหน้าจัดคอนเสิร์ตสำหรับทัวร์ครั้งสอง ‘Runaway Tour’ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (12 มีนาคม) ณ Pepsi Center ในเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ซึ่งจุผู้ชมได้ถึง 18,000 คน สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆเป็นจำนวนมาก จนต้องออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตัดสินใจดังกล่าวบนทวิตเตอร์
 


เช่นเดียวกับ Ryan Haarer ผู้สื่อข่าวของ 9 News ที่ทวีตข้อความว่า “ผมคิดว่าจะได้เห็นที่นั่งว่างในคอนเสิร์ต Post Malone ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ COVID-19 นะ แต่กลับกลายเป็นว่ามันเต็มทุกที่นั่งเลย มากเกินไปสำหรับสังคมแห่งการปลีกตัวจริงๆ”
 


นอกจากนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งยังวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของ Pepsi Center ที่ยังคงดำเนินการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า “ไม่มีความรับผิดชอบอย่างน่ากลัว” ส่วนอีกรายเขียนว่า “ว้าว ช่างไร้ความรับผิดชอบและเห็นแก่ได้เหลือเกิน ฉันจะไม่เสียเงินให้กับ Pepsi Center ในอนาคตอย่างแน่นอน”
 


โดยขณะนี้ รัฐโคโลราโดยังไม่ได้กำหนดห้ามการชุมนุมสาธารณะขนาดใหญ่แต่อย่างใด ถึงแม้ว่าทางรัฐบาลได้ออกมากระตุ้นให้ประชาชนยกเลิกข้อตกลงของตนเองเพื่อลดความเสี่ยงแล้วก็ตาม
 

ที่มา NME
เรียบเรียง RadRadio Team

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม