NEWS

ทำความรู้จักสุดยอดดีเจจากเทศกาลดนตรีและศิลปะ 'Epizode Festival' ครั้งที่ 4 ประเทศเวียดนาม

Nov 26, 2019

กลับมาอีกครั้ง สำหรับเทศกาลดนตรีและศิลปะที่ยาวนานที่สุดในโลกอย่าง ‘Epizode Festival’ ครั้งที่ 4 ณ เกาะฟู้โกว๊ก ประเทศเวียดนาม ที่ทุกคนจะได้กระหน่ำความสนุกกันแบบข้ามปี ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคมนี้ - 7 มกราคม 2020 ด้วยไลน์อัพของศิลปินอิเลกทรอนิกส์ชั้นยอดจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งคราวนี้ RadRadio.FM ยังเป็นหนึ่งในมีเดียพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของงานอีกด้วย
 


เพื่อให้มั่นใจได้ว่างาน ‘Epizode Festival’ ในครั้งนี้ จะมอบประสบการณ์ทางดนตรีที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร เราจึงขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเหล่าบรรดาสุดยอดดีเจหลักที่จะมาเล่นในงาน ที่ล้วนผ่านการถูกคัดสรรมาอย่างดี ทั้งสไตล์ดนตรีที่ชัดเจน ความสามารถอันเป็นที่ยอมรับ และเคยสร้างปรากฎการณ์สำคัญในวงการดนตรีอิเลกทรอนิกส์มาแล้ว- Ricardo Villalobos
 


ดีเจและโปรดิวเซอร์อิเลกทรอนิกส์ชาวเยอรมัน เชื้อสายชิลี ที่สร้างสรรค์ผลงานชั้นยอดออกมาอย่างต่อเนื่องกว่าสามทศวรรษ นับตั้งแต่ช่วงต้นยุค 90s มีผลงานอัลบั้มทั้งหมดหกชุด และผลงานการรีมิกซ์อีกนับร้อย เขาถือเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของวงการเพลงมินิมอลเทคโน และไมโครเฮาส์ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับดีเจอิเลกทรอนิกส์รุ่นหลังมากมาย ทั้ง Jamie Jones ที่ถึงกับนิยามสไตล์ดนตรีของตัวเองใหม่ หลังจากที่ได้ชมเช็ตของเขาที่อีบีซาในปี 2005 ซึ่งเป็นโมเมนต์ที่เปลี่ยนชีวิตของ Damian Lazarus เช่นกัน
 


- Carl Craig
 


ดีเจรุ่นใหญ่ฝีมือฉกาจชาวอเมริกันจากเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นหนึ่งในคลื่นลูกที่สองของกลุ่มศิลปินเทคโนในดีทรอยต์ จากช่วงปลายทศวรรษ 80s ถึงต้นยุค 90s เขาได้รับการขนานนามให้เป็น “ผู้นำในรุ่นที่สองของดนตรีเทคโน” โดยนิตยสาร Mixmag ในขณะที่ Pitchfork ยกให้เขาเป็น “ผู้บุกเบิกดนตรีเทคโน”

Carl Craig มีผลงานซิงเกิ้ลและรีมิกซ์ออกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 200 ชิ้น ภายใต้นามแฝงจำนวนมาก การันตีความเป็นที่สุดด้วยการเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในสาขา ‘Best Remixed Recording, Non-Classical’ เมื่อปี 2008 จากเวอร์ชั่นรีมิกซ์เพลง “Like a Child” ของ Junior Boys และยังเป็นผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Planet E Communications อีกด้วย
 


- Jamie Jones
 


ดีเจและโปรดิวเซอร์สัญชาติเวลส์ เจ้าของสองรางวัล DJ Awards ท่านนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งดีเจเทคเฮาส์คุณภาพจากช่วงต้นยุค 2000s ที่ยังคงสร้างสรรค์ผลงานดีๆออกมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงตระเวนขึ้นแสดงตามเวทีใหญ่ๆมากมายทั่วโลก

ในปี 2008 เขาได้ฟอร์มวงอิเลกทรอนิกส์ Hot Natured ก่อนก่อตั้งค่ายเพลง Hot Creations ที่แตกแขนงเป็นอีกสองค่ายย่อยอย่าง Emerald City และ Hottrax ให้กำเนิดศิลปินรุ่นใหญ่มาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง
 


- Loco Dice
 


ดีเจและโปรดิวเซอร์อิเลกทรอนิกส์ชาวตูนิเซียผู้ผ่านประสบการณ์การแสดงสดมาอย่างโชกโชน เขาเริ่มต้นเส้นทางการเป็นดีเจด้วยแนวดนตรีฮิปฮอป และยังเป็นแร็ปเปอร์อีกด้วย รวมถึงเคยเล่นเปิดคอนเสิร์ตให้กับศิลปินฮิปฮอปแถวหน้าอย่าง Usher, Ice Cube, Jamiroquai, Snoop Dogg และ R. Kelly
 


- Moodymann
 


หนึ่งในไลน์อัพสุดเซอร์ไพรส์ของ ‘Epizode Festival’ ในครั้งนี้ ยังหนีไม่พ้น Moodymann หรือชื่อจริง Kenny Dixon Jr. ดีเจและโปรดิวเซอร์เทคโนจากเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ที่ยังเป็นสมาชิกวง 3 Chairs และเป็นเจ้าของค่ายเพลง Mahogani Music และ KDJ Records

Moodymann เปิดตัวอัลบั้มเดบิวต์ ‘Silentintroduction’ ในปี 1997 ก่อนปล่อยอัลบั้มออกมาอีก 11 ชุด โดยชุดล่าสุดคือ ‘Sinner’ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา
 


- Patrick Topping
 


ดีเจเทคเฮาส์ชาวอังกฤษจากค่าย Hot Creations ของ Jamie Jones ที่เคยทะยานขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ต Beatport Tech House มาแล้ว พร้อมคว้ารางวัล DJ Awards สำหรับดีเจหน้าใหม่ และ Track Of The Season สำหรับซิงเกิ้ลฮิตประจำซัมเมอร์ “Forget” ในปี 2014

Topping เริ่มต้นอาชีพการเป็นดีเจด้วยการเปิดคอนเสิร์ตที่ไนท์คลับ Motion at Digital ในเมืองเกิดอย่างนิวคาสเซิล ก่อนกลายเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติจนได้ไปแสดงงานใหญ่ๆทั้ง Tomorrowland ในเบลเยี่ยม, Awakenings ในเนเธอร์แลนด์, Winter Music Conference ในไมอามี่ และยังมีโชว์ประจำในช่วงซัมเมอร์ที่อีบีซาอีกด้วย
 


- Eats Everything
 


ปิดท้ายกันที่ Eats Everything หรือชื่อจริง Daniel Pearce ดีเจและโปรดิวเซอร์จากเมืองบริสโตล ประเทศอังกฤษ เขาเริ่มมีชื่อเสียงในปี 2011 จากซิงเกิ้ลฮิต “Entrance Song” ภายใต้สังกัด Pets Recordings นับตั้งแต่นั้น เขาก็ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์สำหรับผลงานเดี่ยวหลายชิ้นที่ปล่อยภายใต้สังกัด Dirtybird, Hypercolour และ Futureboogie

งานเพลงของ Eats Everything เป็นการผสมผสานแนวดนตรีเฮาส์ เข้ากับแนวดนตรีอื่นๆที่หลากหลาย อาทิ ยูเคเบส, การาจ, เทคโน และจังเกิ้ล
 


เตรียมตัวไปกระหน่ำความสนุกข้ามปี 11 วันเต็ม กับเทศกาลดนตรีและศิลปะสุดยิ่งใหญ่ที่คุณจะต้องลืมไม่ลง ‘Epizode Festival’ ครั้งที่ 4 พร้อมการแสดงจากทัพศิลปินอีกเพียบ! หาซื้อบัตรได้แล้วที่ epizode.com
 

 

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม