NEWS

Lorde ส่งจดหมายถึงแฟนๆ ขอเวลาทำอัลบั้มใหม่เพิ่มเติม หลังสูญเสียสุนัขสุดรัก Pearl

Nov 08, 2019

นักร้อง - นักแต่งเพลงสาวความสามารถเกินวัยจากนิวซีแลนด์ Lorde ได้เขียนจดหมายส่งถึงแฟนๆผ่านทางอีเมล เพื่อบอกเล่าถึงสถานะของอัลบั้มชุดใหม่ของเธอในขณะนี้ รวมถึงการจากไปของสุนัขสุดรัก Pearl โดยเธอเผยว่า “ตอนที่เราพบกันครั้งแรก ฉันจะเขียนโน้ตเล็กๆให้คุณทางออนไลน์ และมันจะสร้างแผนที่ขนาดใหญ่ที่คุณจะใช้เพื่อทำแผนภูมิกลุ่มดาวในผลงานของฉัน ฉันได้ตระหนักเมื่อสองถึงสามปีที่ผ่านมาว่าฉันจำเป็นต้องคิดใหม่เรื่องความสัมพันธ์ของฉันกับการโพสต์สุ่มสี่สุ่มห้าบนโลกออนไลน์ตลอดเวลา ตอนนี้เราติดต่อกันน้อยกว่าที่เราเคยเป็น”
 


Lorde อธิบายต่อว่า Pearl สุนัขที่เธอรับมาเลี้ยงในปี 2018 ได้จากไปเมื่อเดือนก่อนเนื่องจากอาการป่วย “Pearl หัวใจหยุดเต้นสองครั้งห่างกันประมาณหนึ่งชั่วโมง แล้วจากนั้นเขาก็ตาย” เธอเขียน “ฉันอุ้มเขาไว้ตอนที่เขาจากไป และเขาก็รู้ว่าฉันอยู่ตรงนั้น แต่การสูญเสียครั้งนี้เจ็บปวดเป็นอย่างมาก และแสงสว่างที่เปิดสำหรับฉันก็หายไปแล้ว”

การจากไปของ Pearl ทำให้เธอต้องเปลี่ยนเปลี่ยนตารางกำหนดการสำหรับอัลบั้มชุดใหม่ ต่อจาก ‘Melodrama’ เมื่อปี 2017 ออกไปจากกำหนดเดิม “เขาเป็นเครื่องมือในการค้นพบที่เกิดขึ้น ฉันรู้สึกว่าเขาได้นำพาฉันไปสู่ความคิด และจะต้องใช้เวลาและการสอบเทียบอีกครั้ง ตอนนี้ไม่มีหมาเลี้ยงแกะข้างๆฉันเพื่อดูว่างานจะออกมาเป็นอย่างไรแล้ว ...”
 


เธอเขียนปิดท้ายว่า “ฉันขอให้คุณจงอดทนไว้ก่อน เมื่อปี 2020 ใกล้เข้ามาถึง และคุณเริ่มสงสัยกันว่าอัลบั้มชุดต่อไปของฉันอยู่ที่ไหน ฉันสูญเสียสัตว์เลี้ยงที่ฉันรักไป และฉันต้องการเวลาในการมองสิ่งดีๆอีกครั้งเพื่อทำมันให้เสร็จสำหรับคุณ มันไม่ใช่งานชิ้นเดิมอีกแล้ว ในฐานะที่ใครก็ตามที่เคยรู้สึกสูญเสียจะสามารถเข้าใจได้ มีประตูที่เปิดให้คุณก้าวผ่านและทุกอย่างมันต่างออกไปจากอีกด้าน แต่เมื่อการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้ตกผลึกภายในตัวฉัน และรอบๆหน้าอกของฉันได้ถูกสร้างใหม่อีกครั้ง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าฉันจะสามารถทำมันให้เสร็จและแบ่งปันกับคุณ และเราทุกคนจะเติบโตไปด้วยกันเหมือนที่เราทำอยู่เสมอ”

 

ที่มา Pitchfork
เรียบเรียงโดย RockOnRadio Team

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม