NEWS

Taylor Swift ยกเลิกการแสดงในงานแข่งม้าที่ออสเตรเลีย ภายใต้แรงกดดันจากนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์

Sep 23, 2019

นักร้อง - นักแต่งเพลงอเมริกันชื่อดัง Taylor Swift ได้ยกเลิกแผนขึ้นแสดงของเธอในงานแข่งม้าครั้งใหญ่ประจำปี ที่สนามกีฬาเมลเบิร์นคัพ ย่านเฟลมมิงตัน ประเทศออสเตรเลีย ภายใต้แรงกดดันจากนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ หลังจากที่เธอมีกำหนดขึ้นแสดงสองเพลงจากอัลบั้มใหม่ ‘Lover’ ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

“ฉันรอที่จะไปเมลเบิร์นไม่ไหวแล้ว และฉันรอที่จะไปเมลเบิร์นคัพไม่ไหวด้วย” สาว Swift เผย “ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับการแข่งขันมาเยอะมาก” อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการประกาศขึ้นแสดงของ Swift กลุ่มพันธมิตรคุ้มครองการแข่งม้าในออสเตรเลีย ก็ได้เปิดตัวแคมเปญ #NupToTheCup เพื่อร้องขอให้เธอยกเลิกการแสดงดังกล่าว

“Taylor Swift ปล่อยให้เรื่องเงินมาก่อนความเห็นอกเห็นใจกัน โดยการตอบตกลงที่จะขึ้นแสดงที่เมลเบิร์นคัพ 2019” พวกเขาโพสต์ลงบนโซเชี่ยลมีเดีย

“ม้าถูกฆ่าเพื่อผลประโยชน์และความบันเทิงทางการพนัน ถ้าหาก Taylor Swift ใส่ใจสัตว์อื่นๆ อย่างที่เธอดูเหมือนจะใส่ใจแมว เธอจะต้องยกเลิกการแสดงของเธอในครั้งนี้ และออกแถลงการณ์อย่างหนักแน่นว่าการทารุณสัตว์นั้นเป็นที่ยอมรับไม่ได้”
 


ทางด้าน Neil Wilson หัวหน้าผู้บริหารของ Victoria Racing Club ผู้จัดงาน ได้กล่าวถึงการแสดงของ Swift ว่า “ลองคิดดูว่าถ้าหากคุณสามารถมาเฟลมมิงตัน และไม่เพียง แค่ดูการแข่งขันที่ทั้งประเทศให้ความสนใจเท่านั้น แต่ยังดูการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลกอีกด้วย การที่ศิลปินขึ้นแสดงด้วยบัตรเข้างานราคาทั่วไปนั้น นับเป็นปรากฎการณ์”

โดยขณะนี้ สาว Swift ได้ถูกถอนชื่อออกจากการเป็นศิลปินที่จะขึ้นแสดงในงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้จัดได้ให้เหตุผลว่าสาเหตุมาจาก “ปัญหาด้านการจัดตารางงาน”
 

 

ที่มา NME
เรียบเรียง RadRadio Team

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด