NEWS

Mark Ronson ประกาศตัวเป็น 'Sapiosexual' หรือผู้เลือกรักคนที่ความฉลาดมากกว่าเพศสภาพ

Sep 20, 2019

โปรดิวเซอร์หนุ่มมากฝีมือที่คว้ามาแล้วทั้งรางวัลแกรมมี่และออสการ์อย่าง Mark Ronson ได้ประกาศตัวเป็น Sapiosexual หรือบุคคลที่เห็นว่าความฉลาดเป็นลักษณะที่ดึงดูดทางเพศมากที่สุด

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (19 กันยายน) Ronson ได้เดินทางไปให้สัมภาษณ์ในรายการ Good Morning Britain เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอัลบั้มชุดล่าสุดของเขา ‘Late Night Feelings’ โดยช่วงต้นของรายการ ได้มีการกล่าวถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงความเท่าเทียมกันของฝรั่งเศส Marlene Schiappa ซึ่งระบุตัวตนว่าเป็น Sapiosexual ในเชิงเย้ยหยัน
 


ต่อมา พิธีกรหญิง Kate Garraway ได้ยกประเด็นดังกล่าวมาพูดคุยกับ Ronson เนื่องจากเธอทราบมาว่าเขามีส่วนร่วมเป็นอย่างมาก ขณะที่มีการดีเบตเกี่ยวกับประเด็นนี้ที่ห้องแต่งตัวหลังเวที โดยเธอได้ถามคำถามกับโปรดิวเซอร์คนดังว่า “คุณกำลังระบุตัวตนว่าเป็นคนที่ชอบผู้มีสติปัญญาเหรอคะ?”

“ใช่ครับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่านั่นคือคำจำกัดความของมันหรือเปล่า” เขาตอบ “เราทุกคนได้โต้เถียงกันในห้องแต่งตัวหลังเวทีกับโปรดิวเซอร์ของคุณสองคน และใช่ครับ ผมรู้สึกเหมือนผมกำลังระบุตัวตนเป็น Sapiosexual”
 


จากนั้น พิธีกรชาย Ben Shephard ก็ได้กล่าวว่า “งั้นก็ถือว่าคุณประกาศตัวเป็น Sapiosexual น่ะสิ เผยตัวตนด้วยความภาคภูมิใจ ในรายการ Good Morning Britain”

Ronson เพิ่งหย่ากับอดีตภรรยา ซึ่งเป็นนักแสดงสาวชาวฝรั่งเศสอย่าง Joséphine de La Baume ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยก่อนหน้านั้น เขาเคยหมั้นกับนักแสดงและนักร้องสาว Rashida Jones ในปี 2003 - 2004 และตอนนี้ เขาก็ได้เผยในรายการว่ากำลังอยู่ในสถานะโสดสนิท
 

 

ที่มา TheSun
เรียบเรียง RadRadio Team

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด