-
-
NEWS
Nov 23, 2017 / ดู 744 ครั้ง

นี่คือรายชื่อของ 30 เพลงที่คนนิยมฟังกันมากที่สุดในโลกตลอดปี 2017 !!!

ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการเพลงนั้นมีความเฟื่องฟูขึ้นอย่างต่อเนื่อง อันจะเห็นได้จากตัวเลขจำนวนงานเทศกาลดนตรี งานประกาศรางวัล และศิลปินหน้าใหม่ที่จ่อกดบัตรคิวแจ้งเกิดกันไม่เว้นแต่ละวัน โดยในช่วงท้ายปีแบบนี้ทางเว็บไซต์ Variety และ BuzzAngle Music ได้ร่วมมือกันจัดทำโพล 30 อันดับเพลงที่ได้รับความนิยม มีคนติดตามฟังมากที่สุดในโลกออกมาให้เราได้อัพเดทกัน ซึ่งผลดังกล่าวนี้จะมีการประเมินจากหลายตัวแปรด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ยอดขาย, ความนิยมบนหน้าปัดวิทยุ, ยอด streaming ทั้งตัวเพลงและวิดีโอ รวมถึง Shazam Tags จากแฟนเพลงทั่วโลกอีกด้วย
 
 
งานนี้เท่าที่กวาดสายตาดูแล้ว ต้องบอกว่าเป็นเรื่องน่าแปลกใจไม่น้อย เมื่อผลที่ออกมา 29 ใน 30 เพลงนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานของศิลปินชายด้วยกันทั้งสิ้น มีเพียงสาว Julia Michaels คนเดียวเท่านั้น ที่สามารถพาเพลง “Issues” เข้ามาร่วมชาร์ทได้ในอันดับที่ 17 ท่ามกลางผลงานของบรรดาสุภาพบุรุษที่รายล้อม
 
 
อย่างไรก็ตาม ต้องขอปรบมือให้กับ Kygo และ Zedd ด้วย ที่อย่างน้อยก็ได้พาเพลงคุณภาพที่ได้ร่วมงานกับศิลปินสาวเข้ามาติดชาร์ทในครั้งนี้ ร่วมกับศิลปินชายชั้นแนวหน้ามากมายบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Bruno Mars, Ed Sheeran, Khalid รวมถึง The Chainsmokers ที่ส่ง 2 ผลงานเข้ามาครองที่นั่งในครั้งนี้อย่างเพลง “Paris” และ “Something Just Like This” นั่นเองครับ
 
 
 
 
ที่มา variety.com และ youredm.com
แปลและเรียบเรียง ดีเจตั๋ง RadRadio.FM

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด