-
-
NEWS
Nov 23, 2017 / ดู 692 ครั้ง

Alesso เผยเหตุผลที่เบนเข็มจาก Progressive House สู่ดนตรีเพลงป็อบในทุกวันนี้!!!

เชื่อว่าหลายคนน่าจะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของเพลงแดนซ์อิเล็กทรอนิกส์ยุคใหม่ที่ดูจะมีความซอร์ฟใสมากขึ้น หลังจากที่ช่วงแรกๆ เหล่าดีเจและโปรดิวเซอร์ต่างพากันทำเพลงที่เน้นความมันส์และดุเดือดในงานเฟสติวัลมากกว่านี้ ซึ่งว่ากันตามตรงแล้ว หนึ่งในศิลปินวงการ EDM ที่เราพอจะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนอันดับต้นๆ ก็เห็นจะเป็นหนุ่ม Alesso ที่เคยเปิดตัวอย่างโชติช่วงด้วยดนตรี progressive house ที่ดูสวยงาม ยิ่งใหญ่ แต่ทุกวันนี้กลับกลายเป็นรสชาติใหม่ๆ ที่แตกต่าง รวมถึงความป็อบจ๋าโลดแล่นบนหน้าปัดวิทยุก็ไม่วาย
 
สื่อต่างประเทศรายงานว่า ล่าสุดดีเจและโปรดิวเซอร์หนุ่มชาวสวีเดนได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Billboard Magazine เกี่ยวกับการเบนเข็มทิศทางการทำเพลงในยุคปัจจุบันเอาไว้ทำนองว่า
 
 
“ก่อนหน้านี้ผมเคยคิดแต่เพียงว่า จะทำเพลงแบบไหนดีเพื่อให้คนดูมีความสนุกและความมันส์เกิดขึ้นในงานเทศกาลดนตรีเท่านั้น แต่ตอนนี้ผมพยายามที่จะทำเพลงที่ทำให้พวกคุณสามารถรู้สึกอะไรบางอย่างได้ผ่านเฮดโฟน หรือฟังได้ในเวลาที่คุณกำลังเดินทางไปทำงานอะไรทำนองนี้มากกว่าน่ะครับ ... หรือถ้าเกิดผมอยากเพิ่มความมันส์ให้กับ dance floor ขึ้นมาบ้าง ผมก็แค่ remix มันใหม่เท่านั้นเองครับ ... ซึ่งทุกวันนี้ผมก็พยายามให้ความสนใจกับงานให้เสร็จเป็นโปรเจ็กต์ๆ ไป มากกว่าการทำเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ในระยะยาวน่ะครับ”
 
 
นอกจากนี้ดีเจและโปรดิวเซอร์หนุ่มก็ยังได้แอบพูดถึงศิลปินสาวอย่าง Anitta ที่มีส่วนทำให้เพลง  ‘Is That For Me’ ประสบความสำเร็จ มียอดสตรีมมิ่งสูงกว่า 18 ล้านครั้งเอาไว้ด้วยว่า
 
“ผมคิดว่าเธอเป็นศิลปินเพลงป็อบที่สุดยอดมากๆ ในประวัติศาสตร์ของบราซิลเลยล่ะครับ”
 
 
 
ที่มา youredm.com และ weraveyou.com
แปลและเรียบเรียง ดีเจตั๋ง RadRadio.FM

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด